“รู้ได้ยังไง ว่าไก่อารมณ์ดี?”

เชื่อว่าลูกเพจของ King Organic หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ “ไข่ไก่อารมณ์ดี” กันมาแล้วใช่มั้ยคะ แต่สงสัยกันบ้างมั้ยคะว่า “ไข่ไก่อารมณ์ดี” หรือเจ้า Free-Range Eggs นี่มันอารมณ์ดียังไง ทำไมเค้าถึงได้เรียกกันว่าไข่ไก่อารมณ์ดี วันนี้ King Organic จะมาเฉลยให้ฟังค่ะ
🥚ไข่ไก่อารมณ์ดี ก็คือไข่ไก่ที่ได้จากการเลี้ยงไก่ด้วยวิธีการตามธรรมชาตินั่นเองค่ะ ฝรั่งเรียกไข่ไก่ชนิดนี้ว่า “Free-Range Eggs” เพราะไก่ที่ถูกเลี้ยงดูในฟาร์มจะมีอิสระ แม้จะเลี้ยงในโรงเรือน แต่ไก่ก็สามารถออกมาวิ่งเล่นหาอาหารกินเองได้ตามธรรมชาติ ทำให้ไก่ได้แสดงออกซึ่งพฤติกรรมตามธรรมชาติ เช่น การไซร้ขน และการคุ้ยเขี่ยจิกกินหนอนตามพื้นดิน ส่งผลให้ไก่อารมณ์ดี ไม่เครียด เพราะได้อยู่ในสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ ไก่จึงมีสุขภาพแข็งแรง มีภูมิต้านทานโรคสูง และให้ผลผลิตเป็นไข่ไก่ที่มีคุณภาพค่ะ
🐔 วิธีนี้จะตรงข้ามกับการเลี้ยงไก่แบบเดิมที่เน้นสร้างผลผลิตให้ได้ปริมาณมากๆ โดยให้ไก่อยู่รวมกันในคอกอย่างแออัด กินอาหารและพักผ่อนนอนหลับตามโปรแกรมที่ผู้เลี้ยงวางไว้ ซึ่งเป็นการบิดเบือนพฤติกรรมตามธรรมชาติของไก่ ทำให้ไก่เครียด และมีสุขภาพอ่อนแอ นอกจากนี้ไก่ยังถูกเลี้ยงด้วยอาหารสำเร็จรูป ต้องให้ยาปฏิชีวนะเพื่อป้องกันโรค และฉีดฮอร์โมนหรือสารเร่งโตให้ไก่โตไวๆ เพื่อจะได้นำออกจำหน่ายในท้องตลาดให้ได้เร็วที่สุด วิธีการเลี้ยงเชิงพาณิชย์อย่างนี้ แม้จะสร้างผลผลิตปริมาณมากได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่คนรับกรรมกลับกลายเป็นผู้บริโภคอย่างเราๆ นี่เองค่ะ เพราะทั้งฮอร์โมนและสารตกค้างทั้งหลายเหล่านั้นสามารถเข้าสู่ตัวเราได้ผ่านการบริโภคไก่และไข่ไก่
🏡 สำหรับไก่ไข่ที่เลี้ยงที่ฟาร์มของคิงเฟรชฟาร์ม เป็นไก่เลี้ยงปล่อยอารมณ์ดี บนฟาร์มที่ผ่านการรับรอง และให้อาหารสดจากแหล่งอาหารออร์แกนิกที่ผ่านการรับรอง EU และ USDA 100% ไม่มีการให้หัวอาหาร หรืออาหารเม็ดสำเร็จรูปแต่อย่างใด ส่วนมาตรฐานและหลักเกณฑ์ในการผลิตไข่ไก่อารมณ์ดี หรือที่เรียกว่า Free-Ragne Eggs จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ
🥚 << ซื้อไข่ไก่จากผู้ผลิตคุณภาพ ปลอดภัยมากกว่า มั่นใจมากกว่า
🍅🍍🌽 🌾 << King Organic ผู้นำด้านผักผลไม้ออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ ปลอดภัย มั่นใจ 100%
Line ID: @kingorganic